Chi phí bảo dưỡng xe Mitsubishi, nuôi xe tốn không đành lòng

Mitsubishi vốn nổi tiếng với việc cung cấp ra thị trường nhiều mẫu xe tốt trong tầm giá, tuy nhiên một điểm làm người tiêu dùng lo ngại là chi phí bảo dưỡng xe Mitsubishi liệu có cao không, xe giá rẻ liệu tiền sửa chữa có cao hơn không? Trong bài viết ngày hôm nay, Tinxe Mitsubishi sẽ mang đến cho bạn những chi phí phổ biến nhất cho nhiều dòng xe của hãng.

Chi phí bảo dưỡng xe Mitsbisubishi cơ bản

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, một mẫu xe Mitsubishi sau khi xuất xưởng nên được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ mỗi 5000 km, cho lần bảo dưỡng đầu tiên, nhiều hãng và đại lý sẽ miễn phí tiền công cho khách hàng.

Chi phí bảo dưỡng xe Mitsubishi sẽ phụ thuộc nhiều vào giá thành phụ tùng cần thay thế, công thợ sửa chữa mà mức chi phí sẽ khác nhau khá nhiều.

Tham khảo bảng giá tham khảo một số phụ tùng của xe Mitsubishi Pajero:

Tên Giá (vnd)
Bơm trợ lực lái 1tr800
Càng A1tr350
Van điều áp3tr
Két nước2tr
Giàn nóng 1tr800
Đèn pha1tr5
Bầu trợ lực phanh1tr8
Lốp3tr

Với đối với các dòng xe khác nhau mức chi phí cũng sẽ khác nhau, người tiêu dùng cần chuẩn bị kỹ kiến thức cũng như thông tin về vấn đề trên xe của mình, tham khảo giá thị trường trước khi quyết định đưa xe đến các gara sửa chữa. 

Theo kinh nghiệm từ phía người sử dụng xe Mitsubishi, mức giá vật tư tại hãng thấp nhất cũng sẽ từ 200k vnd / xe đi từ dưới 1000km, và có thể lên đến 700k vnd / xe với các trường hợp đã đi trên 20.000km. Mức chi phí thấp nhất cho công thợ bảo dưỡng giao động từ 150k đến 600k vnd, như vậy tối thiểu một lần đưa xe vào hãng sẽ tốn từ 500k đến 1tr300.

chi phi bao duong xe mitsubishi
Chi phí bảo dưỡng phụ thuộc nhiều vào tình trạng và độ khó của lỗi

Kinh nghiệm kiểm soát chi phí bảo dưỡng xe Mitsubishi

Chuẩn bị kiến thức về dòng xe minh đang sử dụng, dòng nào, đời bao nhiêu, phụ tùng cần thiết, vị trí, công dụng của từng bộ phận. Mức giá thay thế của từng phụ tùng, lịch sửa chữa xe để có thể đưa ra dự trù chi phí cho việc bảo trì và sửa chữa cho xế cưng trong tương lai.

Chi phí bảo dưỡng xe Mitsubishi: thay dầu máy: sau 5000km đầu tiên và sau mỗi 10.000 km tiếp theo nên thay dầu, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Việc thay dầu thường xuyên có thể giúp bạn loại bỏ được các vụ kim loại. Mức giá của dầu nhớt cũng giao động khá lớn, nếu như các xe sang như Audi và Mercedes ưa chuộng dùng các loại dầu cao cấp với mức giá từ 300 đến 320k/L, các dòng phổ thông hơn có giá từ 100k/L đến 200k/L đã có chất lượng khá tốt.

Sau 15.000km: lúc này bạn có thể cần thay cả lọc dầu, để đảm bảo khả năng lọc cặn và độ sạch của dầu bôi trơn động cơ. Khuyến khích nên thay lọc dầu cùng thời điểm với lần thay dầu thứ hai, giảm công cho thợ bảo dưỡng.

chi phi bao duong xe mitsubishi
Bảo dưỡng xe thường xuyên giúp duy trình “phong độ” cho xế cưng

Sau khi chạy 30.000km: nên kiểm tra và thay thế lọc gió động cơ, nhằm đảm bảo sức khỏe của người dùng cũng như phục vụ tốt hơn cho động cơ xe.

Sau 40.000km đường dài: với quãng đường di chuyển dài hơn, nhiều thiết bị cần được kiểm tra kỹ, thay thế nếu cần thiết như: lọc nhiên liệu, thay dầu hộp số, dầu vi sai, dầu trợ lực, dây cua roa, dung dịch làm mát và dầu phanh li hợp.

Kết lại khi đưa xe đi bảo dưỡng, người sử dụng cần có sự chuẩn bị thật kỹ, có dự trù về chi phí, tránh tình trạng chặt chém. Nếu cảm thấy không tin tưởng, có thể đưa xe đi nhiều gara để được thẩm định kỹ hơn trước khi quyết định sửa chữa thay thế.

Bạn đã có kinh nghiệm trong kiểm soát chi phí bảo dưỡng xe Mitsubishi chưa?, Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bên dưới phần bình luận nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*