Giá Mitsubishi Outlander cập nhật 2019, SUV giá mềm cho thị trường Việt

Nếu như năm ngoái là thời hoàng kim của các mẫu sedan thì năm 2019 là sân diễn cho các dòng SUV thể thao đa dụng, Mitsubishi cũng tham gia và sân chơi nảy lửa này với mẫu Outlander đình đám. Cùng Tinxe Mitsubishi cập nhật bảng giá Mitsubishi Outlander và đánh giá sức cạnh tranh của mẫu xe này với các đối thủ cùng dòng.

gia mitsubishi outlander
Mitsubsihi Outlander

Bảng giá xe Outlander

Giá niêm yết của Outlander

Mẫu xe2.0 CVT2.0 CVT Premium2.4 CVT Premium
Giá niêm yết8239421100

Giá lăn bánh Outlander 2019

Mẫu xe2.0 CVT2.0 CVT Premium2.4 CVT Premium
Hà Nội944,141077,421254,38
TP.HCM918,681049,581223,38
Tỉnh917,681048,581222,38

Giá lăn bánh Outlander đã bao gồm các chi phí như:

  • Phí trước bạ: đây là mức phí lớn nhất ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của xe, với các xe đăng ký tại Hà Nội, mức phí này là 12% giá trị xe, các tỉnh thành khác là 10%.
  • Phí sử dụng đường bộ: 1.56 triệu/ năm, có thể được chia nhỏ và thanh toán theo quý hoặc theo tháng, nhưng thực tế, để tiết kiệm thời gian, khách hàng thường trả phí theo năm.
  • Bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc: 480.000 đồng
  • Phí đăng ký biển số: phụ thuộc vào các tỉnh thành mà mức phí này thay đổi, tại Hà Nội mức phí biển số trung bình là 20 triệu đồng, tại TP.HCM là 11 triệu và tại nhiều tỉnh thành mức phí biển số chỉ còn 10 triệu.
  • Phí đăng kiểm: 340.000 đồng.

So sánh giá Mitsubishi Outlander với các mẫu dùng dòng

Theo thống kê hiện tại, mức giá khởi điểm của các mẫu SUV đình đám tại Việt Nam đang bám đuổi nhau rất sát nút. Duy trì ngôi vương về doanh số nhưng đồng thời cũng có mức giá cao nhất là CR-V, theo sau là người đồng hương Mazda CX 5, vị trí thứ ba là Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander đối đầu nảy lửa phân khúc 800 triệu. Về tổng quan, Mức giá Mitsubishi Outlander đang ở ngưỡng khá ổn định và hấp dẫn so với hầu hết các dòng SUV và Crossover trên thị trường

Mua xe Outlander trả góp

Tuy mức giá Mitsubishi Outlander đang hạ nhiệt bắt đáy thị trường, tuy nhiên việc ngay lập tức huy động một khoản tiền lên đến 800 triệu để mua xe không phải lúc nào cũng dễ dàng. Từ nhu cầu này, Mitsubishi đã hợp tác với nhiều ngân hàng cho ra các gói mua xe trả góp với lãi suất hấp dẫn và kỳ hạn có thể lên đến 7 năm. Với thủ tục đơn giản và mức chi phí bỏ ra ban đầu thấp, mua xe trả góp đang dần trở thành phương thức thanh toán được ưa chuộng bởi người tiêu dùng tại Việt Nam.

Mua xe Outlander trả góp tính chi tiết

Ví dụ minh họa cho mua xe trả góp với mẫu SUV của Mitsubishi, trong tầm giá xe Otlander 2.0 CVT là 823 triệu, giải ngân 100% giá trị xe, trả góp với lãi suất 7.6% trong vòng 7 năm

Hạng mụcSố tiền (triệu VND)
Vay 100% giá trị xe823
Số tiền gốc trả hàng tháng9.79
Số tiền lãi tháng đầu tiên5.21
Số tiền cả gốc và lãi tháng đầu tiên15
Sau 7 năm, tổng số tiền phải trả1 044.5

Do số tiền lãi tính trên dư nợ giảm dần nên số tiền phải đóng tháng sau sẽ nhỏ hơn tháng trước. Cũng dễ dàng nhận thấy rằng sau 7 năm, tổng số tiền phải trả đã nhiều hơn giá Mitsubishi Outlander trong năm 2019 do phải “cõng” thêm lãi suất từ phía ngân hàng.

Những điểm cần lưu ý khi mua xe trả góp

Cân đối chi tiêu gia đình

Có thêm một chiếc xe hơi trong nhà đồng nghĩa với việc gia tăng đáng kể các chi phí, bên cạnh khoản trả góp, còn có chi phí cho nhiên liệu, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, phí gửi xe. Nếu không cân đối chi tiêu tốt, mua xe trả góp dễ bị biến thành một gánh nặng cho gia đình.

Phí thanh toán hợp đồng trước hạn

Phí thanh toán trước hạn, đây là một khoản phí mà nhiều người không để ý trong khi làm hợp đồng vay mua xe trả góp. Khác với vay người thân hoặc bạn bè, những nơi mà bạn nên “trả càng sớm càng tốt”, vay mua xe trả góp yêu cầu bạn tuân thủ hợp đồng, do khoản vay của bạn chính là cách ngân hàng đầu tư sinh lời.

Nếu bạn kết thúc hợp đồng sớm nghĩa là phía ngân hàng lại cần thêm thời gian và nhân lực mới có thể kiếm được khách hàng cho khoản vay mới. Từ lý do này, trong hợp đồng cho vay mua xe trả góp thường sẽ có điều khoản liên quan đến phí thanh toán trước hạn, bạn nên kiểm tra và thống nhất với ngân hàng trước khi mua xe trả góp.

Tổng kết

Kết lại với mức giá rất cạnh tranh, hình thức mua xe đa dạng, Mitsubishi Outlander nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên nghiệp. Tuy nhiên thị trường Việt Nam là một thị trường năng động, đồng thời cũng rất khó tính, chỉ giá rẻ chưa hẳn đã được lòng người tiêu dùng.

gia mitsubishi outlander
Mitsubishi Outlander

Vậy mức giá Mitsubishi Outlander có làm bạn hài lòng? Bạn có gợi ý nào khác cho một mẫu SUV đáng mua trong phân khúc 800 triệu hay không? Để lại bình luận với Tinxe Mitsubishi bên dưới bài viết này nhé.

Xem thêm bài đánh giá chi tiết Mitsubishi Outlander để có cái nhìn khách quan hơn về mẫu xe này nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*