Nhu cầu mua oto trái ngược của người Việt Nam và Thái Lan

top-10-xe-ban-chay-thai-lan

Thái Lan – xử sở chùa vàng đất nước của ngành công nghiệp ôtô với biệt danh “Detroit của châu Á”, hiện Thái Lan là quốc gia sản xuất ôtô có sản lượng đứng thứ 12 trên thế giới, và lớn nhất trong khu vực ASEAN.

Lượng tiêu thụ xe oto của Thái Lan hơn gấp đôi so với Việt Nam trong 2019, thị hiếu tiêu dùng cũng có những khác biệt. Điều đó phản ánh qua top 10 xe bán chạy nhất năm 2019 giữa 2 nước

top-10-xe-ban-chay-thai-lan

Toyota Vios thống trị tại Việt Nam nhưng bán kém rất nhiều Mazda 2 ở Thái Lan, tương tự vậy, sức hút xe Hàn trái ngược ở hai nước.

Ở Thái Lan, thống trị thị trường và tách biệt với phần còn lại là hai mẫu xe bán tải: Toyota Hilux và Isuzu D-Max. Với nhiều chính sách hỗ trợ về thuế, phí khi sắm xe bán tải, tầng lớp tiểu thương ở Thái Lan tiêu thụ nhiều sản phẩm này. Bền bỉ, giá tầm trung và dùng nhiên liệu dầu, xe bán tải thống trị thị hiếu tiêu dùng của người dân xứ chùa vàng.

Trái ngược với Thái Lan, những mẫu xe dẫn đầu doanh số ở Việt Nam phần lớn là các sản phẩm phân khúc cỡ nhỏ hạng A, B với mức giá dễ tiếp cận nhất. Khách hàng đa số là những người lần đầu mua xe với mục đích chạy dịch vụ và sử dụng cho gia đình. Xe bán tải cũng được quan tâm nhiều tại Việt Nam nhưng không tạo nên một trào lưu mua sắm rộng rãi như nước láng giềng.

ford-ranger

D-Max, Hilux tại Việt Nam không mấy thành công, thậm chí thường xuyên xếp cuối bảng doanh số phân khúc, nhưng số phận hoàn toàn khác khi ở Thái Lan. Ford Ranger được người Việt ưa chuộng nhất bởi kiểu dáng hiện đại và nhiều trang bị đi kèm dù giá cao hàng đầu phân khúc. Người Thái tỏ ra thực dụng hơn khi những mẫu xe bán tải ưa chuộng phần lớn là xe Nhật theo thiên hướng bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu.

Thái Lan được coi là mảnh đất hứa với thị trường xe cũ với lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng xe hơi để di chuyển là rất cao.

Tìm hiểu mẫu xe brand lớn + giá xe oto cũ mới tại Thái Lan ở link: http://bit.ly/2PDnTxT

Hoặc truy cập vào website: Chobrod.com (được đánh giá 1 trong website mua bán oto cũ + mới hàng đầu tại Thái Lan)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*